Cảm Nhận Sau Chuyến Đi – Đợt 49 – Tại 7 điểm trường Đồng Văn, Hà Giang

0
730

Chuyến đi từ thiện Lũng Cú – Đồng Văn – Hà Giang

         Theo đoàn thiện nguyện của Viet Heart đến xã Lũng Cú – Đồng Văn – Hà Giang vào một ngày thu se lạnh. Đoàn chúng tôi trong đó có cả các bác cao tuổi và em nhỏ, mọi người đều có chung một niềm hân hoan được đặt chân tới điểm cực bắc của tổ quốc, nơi có phong cảnh thiên nhiên thật hùng vĩ, một cao nguyên đá được kiến tạo từ hàng triệu năm tạo nên vẻ đẹp vô cùng hoang sơ lạ mắt.

1

Đặc biệt, tại nơi đây có những ngôi trường rất đơn sơ và cùng những người thầy cô giáo ngày đêm mệt mài mang những con chữ đến từng bản làng, và hơn thế, còn có những em nhỏ dễ thương hàng ngày phải vượt qua chặng đường hàng chục cây số núi đá treo leo để đến trường.

2

         Với mong muốn được trao tận tay các món quà đầy ý nghĩa của các nhà hảo tâm trao gửi như chăn màn, quần áo, sách vở….đến các em học sinh và từng gia đình hộ nghèo trong bản, tất cả mọi người trong đoàn đều ý thức sẽ vượt qua mọi vất vả khó khăn trên chặng đường đi dài để không phụ lòng tin tưởng của của các nhà hảo tâm và mang lại niềm vui phấn khởi, động viên cho các con học tập thật tốt.

3

Vượt qua hàng trăm cây số với các đường cua gấp khúc quanh co nguy hiểm thậm chí cả  đi trong đêm tối để nhanh chóng đến được với 7 điểm trường theo kế hoạch đã dự định, cuối cùng chúng tôi cũng đã đến được với các con.

4

5

Nhìn những gương mặt ngây thơ xinh xắn hân hoan đón nhận từng phần quà, những chiếc áo mới tinh được các con khoác lên người thật ấm áp như xua tan đi giá lạnh của mùa đông đang tới, tất cả niềm vui đó đã xóa đi nỗi mệt nhọc mà đoàn thiện nguyện đã phải trải qua trên một chặng đường dài, thay vào đó là niềm hạnh phúc vô bờ khi những món quà được trao tặng đúng người đang cần đến nó.

        Niềm hạnh phúc nhân lên khi chứng kiến sự nhiệt tình đón tiếp đoàn của các thầy cô giáo đặc biệt là thầy hiệu trưởng đã không quản đường xá đi lại khó khăn, thầy vẫn nhiệt tình đẫn các thành viên trong đoàn đến từng điểm trường, kể cả điểm trường chỉ có 7 học sinh và duy nhất 1 thầy giáo.

6

Sự kiên trì của thầy giáo và hiếu học của các em nhỏ mang lại cho đoàn chúng tôi một cảm xúc vô cùng mãn nguyện và khó diễn tả được bằng lời nói.

7

         Ai cũng hân hoan sau chuyến thiện nguyện này, và coi chuyến đi này như một trải nghiệm thú vị và thêm động lực cho cuộc sống. Cám ơn Viet Heart đã tổ chức chuyến đi này, cám ơn các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân đã tin tưởng trao gửi các món quà cho chúng tôi, cám ơn chị Hương trưởng đoàn và mọi người trong ban tổ chức đã lo chu đáo cho toàn bộ chuyến đi. Hy vọng chúng ta sẽ lại gặp nhau trong những chuyến thiện nguyện tiếp theo để nhân lên niềm vui cho tất cả mọi người.

Ảnh chuyến đi Đợt 49 xem tại đây:

Video đang cập nhật !

 

LEAVE A REPLY