Cảm Nhận Sau Chuyến Đi – ĐỢT 48 – Đoàn 1: Thăm và Tặng quà Trung Thu cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại Hòa Bình

0
938
Cảm Nhận Sau Chuyến Đi – ĐỢT 48: Thăm và Tặng quà Trung Thu cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.

23, tháng 9 (14 âm lịch, trung tuần tháng 8)
5h sáng, ba chiếc xe của đoàn Những trái tim Việt đỗ trước cổng trụ sở hội tại 144 Giảng Võ. Những thùng quà được chuẩn bị qua sự đóng góp của cộng đồng một tháng nay đã được xếp sắp gọn gàng cùng hơn 600 chiếc đèn ông sao.

6d9625a56560853edc71 81cbcf2b8fee6fb036ff

6h sáng, mặc lên người áo cờ đỏ sao vàng, đoàn bắt đầu xuất phát. Tôi được đi cùng đội đến điểm Hòa Bình. Vượt qua những con phố Hà Nội đang tỉnh giấc trong một sáng mùa thu. Chúng tôi băng qua những con đường gập ghềnh. Chi Hương trưởng nhóm Hòa Bình phát biểu cùng mọi người về chuyến đi 48 này, đoàn vừa đi vừa trò chuyện rôm rả về những chuyến đi trước, chuyến đi này và những dự định phía sau.

9h sáng, chúng tôi đã đến gần Phú Cường, một điểm trường mầm non Hòa Bình. Từ đây vào đến trường trong bản, chúng tôi được cô hiệu trưởng trực tiếp dẫn đường. Con đường nhỏ nay đã được sửa chữa, khá thuận tiện cho đoàn xe. Đầu cổng đã thấy các em háo hức đón chờ đoàn chúng tôi. Người dân xung quanh cũng rất ngóng đợi đoàn. Xuống xe, chúng tôi trao những quả bóng bay cho các em trước trong khi mọi người dỡ quà và lần lượt trao đến tay hơn 300 em nhỏ tại đây. Niềm vui, háo hức bừng lên trên khuôn mặt những đứa trẻ, rạng rỡ trên ánh mắt những bậc phụ huynh và các thầy cô. Những cô, những cậu bé vẫn còn thơ này, đã rất nhiều lần được nhìn thấy chiếc đèn ông sao qua những trang sách các em được học, qua những chương trình truyền hình và những câu truyện, thì nay thực sự được cầm trên tay món quà nhỏ và ý nghĩa từ cộng đồng.
IMG_20180923_095215 IMG_20180923_095813 IMG_20180923_100226
Bầu trời nắng hơn, nhưng cũng không làm giảm đi sự nhiệt tình của các tình nguyện viên, họ dừng lại lâu hơn, trò truyện nhiều hơn với các em nhỏ, chơi những trò chơi, kể những câu truyện. Và khi tất cả đều có trong tay những chiếc bánh trung thu tình nghĩa, nhận những lời tri ân thầy cô, đoàn tiếp tục tiến đến điểm đến tiếp theo, xã Phú Cường. Đây cũng là điểm trường mầm non thứ 2 trong chương trình hôm nay. Thêm một quãng đường quanh co mà thầy giáo trường dẫn đường. Đoàn đến được một ngôi trường ở nơi xa, hai bên đường các em và phụ huynh đã xếp thành hai hàng chào mừng đoàn. Mọi người nhanh chóng chuyển các phần quà xuống xe, các tình nguyện viên cùng các thầy cô, chia sẻ cho những đôi mắt trong veo vẫn đang ngóng đợi những chiếc đèn ông sao nhiều màu. Khi trong tay mỗi bé đã đung đưa chiếc đèn mơ ước,niềm vui lại được tăng thêm khi nhận thêm những hộp bánh nhỏ được bọc cẩn thận từ những tấm lòng Hội Những Trái Tim Việt. Niềm vui, hạnh phúc hiện lên trên nụ cười của mỗi người.
IMG_20180923_101110
Chúng tôi dừng lại lâu hơn để ghi lại những kỉ niệm, trao những lời động viên cho các thầy cô, cho các em. Nhận lại tình cảm và những lời cảm ơn.  Một ngày nắng dường như không còn làm mỏi mệt quãng đường dài. Các tình nguyện viên lưu luyến hơn khi chia tay nơi đây, con người thân thiện, chân thành… Cô Hiệu trưởng gửi lời chào, lời chúc đến cả đoàn, cám ơn sự động viên về mặt vất chất và tinh thần của cộng đồng, trước khi tiễn chúng tôi một đoạn đường dài.

 Chị Hương – Đại diện Vietheats Bắt tay, chào Hiệu trưởng điểm trường xã Phú Vinh
Khép lại một chuyến đi ý nghĩa, chúng tôi lên đường trở về Hà Nội hối hả. Tĩnh lạnh một giây để cảm nhận cuộc sống đầy những đều đáng trân trọng. Cảm ơn những nhà hảo tâm đã ủng hộ để góp phần vào mỗi món quà, cảm ơn những chia sẻ của cộng đồng để sự kiện lan xa hơn, cảm ơn những tình nguyễn viên chung tay cho một chuyến đi thành công, cảm ơn Những Trái Tim Việt đã gây dựng một chương trình ý nghĩa. Mong tương lai sẽ đạt nhiều thành công hơn, góp phần mang đến những giá trị lớn hơn, giàu tình thương hơn cho cộng đồng.

 

Phù Sa

Ảnh và tư liệu xem thêm tại: https://photos.app.goo.gl/fo3QZah4oYexXt4N9

LEAVE A REPLY