Cảm Nhận Sau Chuyến Thiện Nguyện Đợt 36 – VỀ THĂM CHỐN XƯA, TỪ THIỆN NGÀY 13/05/2018

0
1436

Sáng chủ nhật ngày 20/5/2018, chúng con- những thành viên nhiệt thành của hội thiện nguyện Những Trái Tim Việt (NTTV) đã dậy sớm hơn mọi ngày để chuẩn bị cuộc hội ngộ với mái ấm nhân đạo Làng Tre ở xã Xuân Quế – huyện Cẩm Mỹ – tỉnh Đồng Nai, mái ấm xa xôi hẻo lánh có gần 200 cụ già, trẻ em và người khuyết tật, bại não đang trú ngụ.

1

6h sáng, mọi người tập trung tại văn phòng Sài Gòn Lab, vận chuyển, mang xách nhiều món quà giản dị đầy ấm áp từ những mạnh thường quân lên xe, chuẩn bị hành trình với trái tim thiện chí.

5 2 7

6

Sau 2 tiếng đồng hồ xe chạy, chúng con bước chân vào trung tâm nhân đạo Làng Tre với bao nhiêu kỷ niệm. Chúng con đến thắp nhang cho chú Hường tại nơi lưu giữ tro cốt của Chùa, chú Hường là con của Cụ ông sống ở nghĩa trang Bình Hưng Hoà, mấy năm trước đây, cụ nhờ hội NTTV chăm lo cho chú, chúng con đã gửi Chú nơi đây.

8

Sau đó, chúng con tháo dỡ thực phẩm, quà bánh và các nhu yếu phẩm để dâng chùa và đi thăm các phòng.

9 10 11 12

Phòng đầu tiên chúng con vào là nơi ở của các bé dưới 3 tuổi bị cha mẹ bỏ rơi, các bé rất dễ thương, ở tuổi được cha mẹ ôm ấp nhưng có lẽ, các bé chưa từng được hưởng trọn một ngày dù chỉ với hơi ấm vòng tay người mẹ.

13 14 15

Phòng thứ hai là nơi những người bại não, thật khó khăn để nhìn thấy họ cười hoặc… ngưng cười, hầu hết họ đều ốm yếu hay không có cảm xúc với mọi điều xung quanh, đôi khi những món quà trao đến tay, họ cũng không có cảm nhận…

16 17

Tiếp theo, chúng con đến phòng các em nhỏ, hầu hết là các em có độ tuổi từ 4 đến 13 tuổi, các em rất hiếu động và đáng yêu, ở đây, chúng con chia bánh và sữa cho các em cùng ăn, vui chơi, tạo dáng chụp hình, các em vô cùng thích thú.

19 20 21 23 24 25 26

Sau cùng, chúng con ghé thăm các cụ già neo đơn, ở cái tuổi xế chiều, lẽ ra được con cháu chăm sóc, các cụ phải nương tựa nhau, chăm sóc cho nhau và sống bằng tình thương, bằng sự hỗ trợ từ cộng đồng, từ các nhà hảo tâm.

27 28

Ở chuyến đi lần này, chúng con thật may mắn khi có duyên được Sư Thầy trụ trì cùng chụp chung một vài tấm ảnh kỷ niệm.

29

Chúng con cám ơn Sư Thầy và các Vị phụ trách đã sắp xếp, hướng dẫn và tạo cơ hội cho chúng con được đến thăm chú Hường, đến với những hoàn cảnh khó khăn, cho chúng con hiểu được chúng con may mắn thế nào, để tạo phước và xây dựng cuộc đời tốt đẹp hơn. Chúng con xin chúc Sư Thầy, các Vị thật nhiều sức khỏe, “thân tâm thường – an nhiên lạc”.

 

Sau khi rời Làng Tre, chúng con cùng chụp hình trong rừng cao su rộng tít tắp kế bên trung tâm rồi ghé khu đối diện là vườn trái cây chôm chôm, sầu riêng rất sai trái để xin chụp hình ké:

30

“Bác ơi, cho tụi con chụp hình với chôm chôm chút nha bác”, và điều bất ngờ xảy ra: “Ừ! Chụp thoải mái đi mấy đứa, có chôm chôm đó, thích cứ hái mà ăn, chôm chôm thái này màu xanh vậy thôi chứ ăn ngọt lắm”. Hơ… zdô mánh rùi, “ dạ, tụi con cám ơn bác” … thế là chúng con được một buổi chụp hình và ăn trái cây vườn ngon tuyệt vời.

31 32 33

Rời xã Cẩm Mỹ, chúng con tiếp tục hành trình đến lễ Phật tại Chùa Thái Lan, một ngôi chùa vô cùng đẹp do công chúa Thái Lan tài trợ. Trên đường đi, chúng con còn được ghé chụp hình ở một đầm sen, rất nhiều hoa sen vừa mới bung cánh đẹp vô cùng.

34 35 36

Chùa Bửu Long là một ngôi chùa lớn ở Q9. TP Hồ Chí Minh do có phong cách giống với những ngôi chùa ở Thái Lan, có nội quy rất nghiêm, tất cả mọi người vào chùa đều phải bỏ dép bên phòng để dép, phụ nữ mang đầm phải lấy thêm khăn xám tro để mang bên ngoài. Hôm nay chúng con cũng may mắn được ghé thăm với lòng hướng thiện để mưu cầu về sức khỏe và những an lạc trong cuộc sống cho mọi hoàn cảnh đã gặp ở Cẩm Mỹ cũng như cho bản thân mỗi chúng con.

LEAVE A REPLY