Chuyến phát quà tại huyện Lak – DakLak

0
904

 

Chia sẻ yêu thương

Sau chuyến tiền trạm tại huyện Lak,nhờ sự giúp đở nhiệt tình của Cư sĩ Minh Dũng chúng tôi mới có thể tiếp cận với những gia đình khó khăn trên vùng núi cao hẻo lánh và những em bé bị chất độc màu da cam.Đây là thôn của xã giáp biên giới Việt Nam – Campuchia, nằm cách trung tâm tỉnh gần 130km và là một xã nghèo, cơ sở hạ tầng hầu như chưa có nhiều, đời sống nhân dân còn thiếu trăm bề.Chúng tôi rất vui và cảm động vì có rất nhiều mạnh thường quân,các nhà hảo tâm đã cùng chung tay giúp đỡ.

Cũng như những chuyến đi trước, ngày 28/7 các anh chị em tình nguyện viên đã khẩn trương cùng nhau chuẩn bị mọi thứ và lên đường từ rất sớm để kịp đến phát quà và gạo cho bà con tỉnh Đắk Lắk.Trên chuyến xe các bạn tình nguyện viên lần lượt giới thiệu tên và tổ chức trò chơi trên xe và quyên góp thêm tiền ủng hộ cho đồng bào nghèo.

Đường đi rất xấu, nên cũng gây ra một số khó khăn cho chúng tôi trên con đường tỉnh lộ bụi mù. Đúng 6h sáng tới huyện Lak chúng tôi cứ nghĩ rằng đi 1 đêm dài suốt mấy tiếng các bạn tình nguyện viên sẽ mệt lắm,nhưng chỉ vừa dừng xe tới nơi phát quà tất cả các bạn đã hăng hái xuống xe và phụ khiêng quà vào nơi tập kết.

Trong đợt này, hội chúng tôi đã chuẩn bị hơn 200 phần quà cho bà con và 400 phần quà cho các bé . Trong đó, chủ yếu là các hộ nghèo, cụ già neo đơn và các trường hợp bị chất độc màu da cam.
Đúng 8h dân làng đã tập trung rất đông đủ tại chùa ,đa số người dân nơi đây đều nói tiếng dân tộc, thật may mắn khi có chú cư sĩ Minh Dũng giúp đỡ và nói cho đồng bào hiểu.

Chúng tôi nhận thấy được niềm vui trên khuôn mặt họ dù là món quà nhỏ như: gạo , chăn, mùng , mì gói , dầu gió …. nhưng chúng tôi nghĩ rằng cũng sẽ rất ấm lòng với họ. Sau khi phát quà xong hội chúng tôi theo xe vào buôn làng tới trường học của các em thiếu nhi trong buôn,thật sự bất ngờ khi các em tập trung rất đông chào đón đoàn.Chúng tôi tổ chức ca hát ,chơi trò chơi và phát sữa cho các bé .Tôi chợt nghe 1 bé gái bảo với bạn <<bạn có rồi mà,để phần đó cho bạn khác>> ôi em bé thật đáng thương,còn nhiều lắm nhiều lắm những kỷ niệm về Daklak mà chúng tôi được thấy.

Sau một buổi bận bịu, gần hơn 200 hộ nghèo và vẻ mặt ai cũng hồ hởi, phấn khởi. Chiều muộn, các tình nguyện viên mới thu dọn đồ đạc và lên đường về lại TP HCM . Mệt nhưng ai cũng thấy vui vì đã chia sẻ được với bà con một phần khó khăn .
Chuyến đi khép lại với sự nuối tiếc của biết bao người,vì chúng tôi thật sự yêu nơi này ,yêu lắm các em bé nhỏ và người dân nơi này. Chúng tôi hy vọng rằng sẽ lại có dịp về thăm buôn làng và các em nhỏ nơi đây….

Hội từ thiện Những Trái Tim Việt xin gởi đến các nhà hảo tâm và các bạn tình nguyện viên lời cảm ơn chân thành và hy vọng rằng mọi người sẽ cùng chung tay với hội san sẻ yêu thương với nhiều mảnh đời bất hạnh khác nữa. Đồng kính chúc sức khỏe và chào Thân ái!

Clip Viethearts tặng quà hoàn cảnh chất độc da cam tại Đắc Lắc

Xem thêm

LEAVE A REPLY