Chuyến Tặng quà các em học sinh và thăm chùa Bối Diệp Tự tại – Bình Phước

0
1071

 

Report – Chuyến Tặng quà các em học sinh và thăm chùa Bối Diệp Tự tại – Bình Phước

 

Hằng ngày chúng ta được ăn đủ bữa, được đi học mà không phải lo lắng quá nhìu về miếng cơm, manh áo, không phải lo lắng xem khi nào sẽ phải nghĩ học vì không có đủ tiền trang trải. Thì phải chăng đó là một trong những hạnh phúc, may mắn mà ta có được.

Thôn 6, Xã Đăng Hà, Huyện Bù Đăng, Tỉnh Bình Phước – Chúng tôi được biết đến nơi đây qua lời giới thiệu của sư thầy “Thích Ngộ Chánh”. Qua những lời kể của thầy, chúng tôi đã có 1 chuyến đi khảo sát thực tế về nơi đây, một vùng núi hoang vu hẻo lánh thuộc xã Đăng Hà,huyện Bù Đăng, Tỉnh Bình Phước cách xa Thành Phố Hồ Chí Minh hơn 230 km, hai bên đường chỉ có núi và đất đá cằn cỗi, đường xá đến đây cũng đã gây rất nhiều khó khăn cho chúng tôi trong suốt quãng đường đi. Nơi đây, thầy đã dành trọn tâm huyết để giúp người dân thoát khỏi cảnh đói nghèo và cơ cực . Sau chuyến đi thực tế đó, chúng tôi mới thấm thía được cái cảnh khổ mà người dân nơi đây phải chịu đựng,chính vì điều đó đã kéo chân chúng tôi lại và đã chọn nơi đây làm điểm dừng cho chuyến đi này.

Ngày 22/04/2012 , hội “NTTV” của chúng tôi đã một lần nữa quay lại nơi đây và đến thăm trường Phổ Thông Cấp 2-3 Đăng Hà và thăm lại Tịnh Thất của thầy Thích Ngộ Chánh đang trong quá trình xây dựng và hoàn thiện.

Đúng 4h sáng, chúng tôi đã có mặt tại điểm tập trung chuẩn bị sắp xếp đồ đạc lên xe cho chuyến đi và gấp rút tiến thẳng đến công viên Lê Văn Tám để đón các bạn tình nguyện viên.
Xe bắt đầu lăn bánh ra khỏi thành phố, trên chuyến xe chúng tôi cũng tranh thủ bàn bạc với mọi người về chương trình và các công việc chính của chuyến đi để cho các bạn thành viên mới , cũng những như những thành viên chính của hội có thể nắm bắt để cùng nhau phối hợp thực hiện.

Đến nơi, chúng tôi gấp rút chuẩn bị và tiến hành phát quà cho các em, vì chúng tôi biết các em đã chờ rất lâu, chuyến xe của chúng tôi đã đến hơi trễ so với dự định ban đầu.

Nhằm mục đích hỗ trợ cho các học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, và để tiếp thêm nghị lực cho các em tiếp tục cắp sách đến trường , góp phần nào đó để các em có đủ nghị lực hướng tới 1 tương lai tươi sáng hơn, giúp các em thoát ra khỏi cái vòng lẩn quẩn của cái bẩy đói nghèo nơi đây.
Chúng tôi đã dành tặng 30 phần quà “khuyến học” cho các em có hoàn cảnh khó khăn và thành tích học tập xuất sắc nhất.

Hình thức hỗ trợ gồm:

– Tặng vở, bút, và một phần học bổng cho các em làm lộ phí đi thi.
– Dù ít hay nhiều thì chúng tôi cũng muốn góp một phần sức nhỏ nào đó để giúp các em có động lực hơn trong kỳ thi đại học sắp tới.

Sau khi phát quà chúng tôi đã trực tiếp đến thăm 2 trường hợp đặc biệt khó khăn tại xã và trao phần quà cho họ,hy vọng rằng họ sẽ giúp họ được phần nào những khó khăn trong cuộc sống.

Chúng tôi lại tiếp tục cuộc hành trình đến thăm Tịnh Thất của thầy “Thích Ngộ Chánh”, trở lại nơi đây chánh điện đã được xây rất nghiêm trang, tuy chỉ là xây tạm nhưng cũng cảm thấy ấm lòng người con phật.

Thầy tâm sự ” thầy đang làm đơn xin hội phật giáo để xây chùa,ước nguyện của thầy muốn có một ngôi chùa rộng rãi để cho phật tử về đây tu học và tổ chức 1 khóa tu mùa hè cho các em học sinh nơi đây”.

Điều ước đó khi nào mới trở thành hiện thực khi khó khăn vẫn còn đó. Ngôi chùa quá nhỏ bé so với cánh đồng bao la tại mảnh đất này.Chúng tôi thiết nghĩ đây là một việc làm vô cùng ý nghĩa để góp phần vào việc phát triển Phật giáo và là một thắng duyên phước báu lớn lao để quý Phật tử phát khởi tín tâm gieo trồng cội phúc đối với Tam Bảo.Chúng tôi kính mong quý Phật tử và Quý mạnh thường quân, các nhà hảo tâm gần xa, hoan hỷ trợ duyên giúp đỡ tịnh tài, tịnh vật cho ngôi chùa Bối Diệp Tự sớm được viên thành, để có nơi tôn nghiêm cho phật tử lễ bái và ổn định trong việc tu học của phật tử nơi đây.

Kết thúc một chuyến đi đầy ý nghĩa, mặc dù đã gặp không ít tr ngại trong suốt chặng đường, nhưng với chúng tôi nó là niềm hạnh phúc và đã thành công 1 cách mỹ mãn.
Sẽ còn những chuyến đi sắp tới, với một vùng đất mới, đầy hứa hẹn.

Một lần nữa thay mặt hội từ thiện “những trái tim việt”.Chúng tôi xin chân thành cám ơn các nhà hảo tâm, các quý công ty và các bạn tình nguyện viên đã luôn nhiệt tình ủng hộ và đồng hành cùng chúng tôi trong suốt chuyến hành trình này.

 

Xem thêm

LEAVE A REPLY