[HCM – 24 ] Report Chuyến thăm mái ấm làng tre Lần 2

0
832

Đã trải qua tuổi thơ như bất kì những ai được sinh ra trên cõi đời này hẳn chúng ta đều có hơn một lần đón năm mới cùng với gia đình, bè bạn, với những tháng ngày không lo toan, trong trẻo và tươi đẹp nhất.
Nhưng đã có những mảnh đời không được như thế hay chưa từng được như thế- đó là những em bé mồ côi không nơi nương tựa, những em bé tật nguyền, bệnh tật đã không có khả năng nhận thức được cuộc sống xung quanh…và những cụ già neo đơn không nơi nương tựa.

chúng tôi muốn nói đến những em nhỏ tại trung tâm Làng Tre, xã Xuân Quế, huyện Cẩm Mỹ, Đồng Nai, cách xa TPHCM hơn 100Km. Cũng như những trung tâm từ thiện khác trên mảnh đất Việt Nam này, nơi đây là nơi cư trú giàu tình thương dành cho những em nhỏ côi cút, bệnh tật và cả những người già không nơi sống, một mình neo đơn.

Khuất nẻo qua những con đường gập ghềnh xung quanh không gần làng xóm, qua những bờ bãi ruộng hoang vắng là Làng Tre của sư thầy Bổn – một người đã tự nguyện đến mảnh đất này để dựng lên trung tâm Làng Tre – cánh cửa đón những con người bất hạnh.

chúng tôi muốn nói đến những mảnh đời bất hạnh bởi có đi mới thấy cuộc sống của mình, của chúng ta dù đôi khi có khó khăn đến mấy thì vẫn còn hơn, hơn rất nhiều những em bé ở đây. Ở đây các em không có cha mẹ, các em không được ở trong một căn nhà riêng của mình, không được có những kí ức tuổi thơ tươi đẹp… Các em chỉ có tình thương từ thầy Bổn và những cộng sự của thầy mỗi ngày cố gắng tự xây dựng lên những căn nhà bằng tre, tạo công ăn việc làm cho các em lớn bằng cách làm những nhành hoa, bình bông.. để có khách tham quan và từ thiện đến thì ủng hộ lấy thêm thu nhập nuôi sống bản thân. Các em có tình thương từ những du khách ở xa đến, chia cho những miếng bánh, những đồ dùng hàng ngày hay trìu mến các em một cái, dành đôi phút thảnh thơi mong những số phận này sống vui tươi và khỏe mạnh hơn.

Chúng Tôi biết đến nơi này vì đã đến thăm vài lần và đã gởi người con của cụ ở bình hưng hòa về đây và được sư thầy vui vẽ đón nhận Thực sự có đến chứng kiến mới thấy lòng mình như chùng lại và đầy thương cảm. Đó là khi thấy có những em bé mới sinh ra đã bị mẹ để ở trước chùa hay nơi nào đó và được thầy cô ở trung tâm bế về chăm nom. Những em bé bị bại liệt không cử động được tay chân hay bại não không còn khả năng nhận thức hành động của mình… Và những người trung tuổi bị bệnh, những ông bà lão lớn tuổi không có nơi nương tựa… Những con người này hoặc được thầy cô, anh chị ở trung tâm đón về nuôi hoặc họ nghe và biết, nơi này, trung tâm Làng Tre luôn rộng mở cánh cửa chào đón – một ngôi nhà còn nghèo lắm nhưng giàu tình thương.
San sẻ yêu thương để biết rằng trên cõi đời này còn nhiều người cô đơn, nhưng không cô độc

San sẻ yêu thương để biết rằng lòng tốt của mình sử dụng đúng chỗ, đúng mục đích.
San sẻ yêu thương để biết rằng những mảnh đời kém may mắn sẽ được vui hơn.
San sẻ yêu thương để biết rằng việc làm của chúng ta có ích cho đời.
San sẻ yêu thương để biết rằng chúng ta rong chơi, lang thang, la cà… nhưng có mục đích mang lại nụ cười cho người khác….
Và … san sẻ yêu thương… để biết rằng chúng ta không phải là người vô cảm!!!!!!

Chuyến đi đầu năm. Lần này Hội tt những Trái Tim Việt sẽ thực hiện tiếp chương trình – San sẻ yêu thương tại mái ấm làng tre

Sau đây là những hình ảnh tại làng tre được ghi lại sau chuyến đưa con của cụ ở bình hưng hòa về đây:


Mọi người đang chuẩn bị dâng hương hoa trên chánh điện.


Chụp ảnh lưu niệm cùng Đại Đức

Một số hình ảnh đáng thương mà chúng tôi ghi lại được ở Làng Tre, một ngày không xa NTTV sẽ lại về với Làng Tre thân thương .candy85

xem thêm: http://forum.saigonlab.com.vn/f93/hcm-24-nttv-san-se-yeu-thuae-ng-tai-mai-am-lang-tre-95504/

LEAVE A REPLY