[Phía Nam] – Chuyến thăm mái ấm làng tre Lần 2

0
600

 

 


Sau hơn 1 tháng chuẩn bị, từ việc lên kế hoạch, thông báo cho thành viên, kêu gọi đóng góp, offline thảo luận-rà soát-phân công nhiệm vụ…thì chúng tôi đã đi. Chúng tôi những thành viên của Hội từ thiện NHỮNG TRÁI TIM VIỆT đã đến với Trung tâm nhân đạo-Mái ấm làng tre do đại đức Thích Trí Bổn thành lập và xây dựng . Mái ấm làng tre hiện có nuôi dưỡng 65 cụ ông/cụ bà bệnh tật, không nơi nương tựa; 75 thanh thiếu niên và trẻ em khuyết-bệnh tật và mồ côi. Hành trang của chúng tôi đến với Mái ấm làng tre đợt này ngoài những Tài-Vật do những nhà hảo tâm quyên góp, chúng tôi chỉ có những tấm lòng với tình thương yêu-cảm thông-sẻ chia sâu đằm dành cho những cuộc đời-hoàn cảnh-số phận kém may mắn ở Mái ấm làng tre. 50 thành viên 50 tấm lòng nhiệt tình, sôi nổi, tự tin, thông minh không quản ngại khó khăn vất vả chúng tôi lên đường.
06h30 26/02/2012 Xe xuất phát.
Lên xe, sau khi ổn định chổ ngồi mọi người bắt đầu chương trình giao lưu, giới thiệu tên của từng thành viên. Tiếp đến là các trò chơi gây quỹ từ thiện thật vui và ý nghỉa.

Con đường đi đến Làng tre thật vắng vẻ, xung quanh toàn là rừng cao su bạt ngàn, chắc hẳn nếu như đi lần đầu tiên sẽ bị lạc, vậy mới biết rằng cho dù đi đến bất cứ nơi đâu, ACE có lòng thương và sự nhiệt huyết cùng với các bé trong mái ấm thì không mọi khó khăn không làm cho anh em nản chí.
Đến nơi chúng tôi tất bật mổi người 1 việc,chuyển hàng hóa vật phẩm vào chùa,1 số quà còn lại ACE chúng tôi chia nhau đi phân phát từng khu cho trẻ em và cụ già neo đơn.
Tại đây, khi nhìn thấy các em vui tươi chào đón chúng tôi, tôi thật sự xúc động và hạnh phúc, được vui chơi với các em, những trò chơi thật trẻ con như ca hát, nhảy múa, và vui nhất là trò chơi thổi bong bóng. Các em nhỏ tham gia rất hăng say và vui nhộn. Chúng tôi chia nhau mỗi người chịu trách nhiệm một nhóm vài em nhỏ để vui chơi và thổi bong bóng dùm cho các em (đa phần các em là bi khuyết tật và thiếu năng trí tuệ). Nhưng thật bất ngờ, chính những em nhỏ này lại dành nhau thổi bóng và lại thổi rất giỏi. Một trái, hai trái, rồi ba trái … cứ thế, chỉ trong một thời gian không lâu sau, tất cả số bong bóng mà chúng tôi đem theo để phân phát cho các em vui chơi đã được thổi lên hết và được các em ấy tham gia đập bong bóng tích cực.

Thật hạnh phúc và cảm động khi chúng tôi đến khu nuôi dưỡng các bé bị bỏ rơi. Khi thấy các anh chị đến thăm các bé rất thích thú, dành nhau xúm xít quanh các anh chị đòi các anh chị bế. Một câu hỏi của các em mà không có lời đáp đã làm chúng tôi nghẹn ngào đến rơi nước mắt “Các anh chị ơi! Anh chị đừng bỏ em mà, anh chị hứa với e là hãy về thăm tụi em anh chị nhé! Em muốn có thêm nhiều anh chị, chị hứa với em đi được không? chị không hứa thì e sẽ khóc, tụi em không muốn xa anh chị đâu”. Ôm em vào lòng và chúng tôi đã khóc, giọt nước mắt vì thương cho các em, thương cho số phận và tương lai của các em không biết ra sao. Sau cùng chúng tôi đến khu dành cho người già neo đơn. Tại đây nhìn thấy các cụ vui mừng khi được chúng tôi thăm hỏi và tặng quà. Hoạt động của chúng tôi cũng hầu mong mang lại niềm vui, sự cảm thông chia sẻ cho những người cô đơn, bệnh tật không nơi nương tựa, sống đến những ngày cuối đời.

Thật là một ngày Chủ nhật vui tươi và ý nghĩa cho những người sống trong Mái Ấm Làng Tre. Ước gì những ngày vui như thế này sẽ thường xuyên xuất hiện ở những nơi đang “cần sự quan tâm” của những tấm lòng nhân ái, những nhà hảo tâm. Chúng tôi còn nhớ như in bài thơ của 1 em sống tại mái ấm làng tre đọc trước hội trường:
“Trời mưa bong bóng phập phồng
Có ông thầy trẻ tay bồng con thơ
Thương con côi cút bơ vơ
Tay bồng tay bế, ầu ơ ví dầu
Đứa ôm cổ, đứa vuốt râu
Dỗ dành đứa khóc xoa đầu đứa la
Con này con của người ta
Vất vơ, vất vưởng thành ra con thầy
Con thầy tội lắm ai ơi
Con sinh ra đời làm trẻ mồ côi
Tật nguyền từ thuở nằm nôi
Mẹ cha mất sớm nổi trôi vỉa hè
Nhờ có mái ấm làng tre
Có thầy nuôi dưỡng chở che bao ngày
Nhờ ơn Phật tử sớm hôm
Cho con manh áo bát cơm nghĩa tình”.

Thay mặt cho mái ấm làng tre yêu thương, chúng tôi xin trân trọng cảm ơn các Anh/Chị/các Quý Công ty đã quan tâm ủng hộ cho chương trình. Xin kính chúc các Anh/Chị/các Quý công ty cùng gia đình luôn dồi dào sức khỏe, hạnh phúc và thành đạt.
Chúng tôi cũng xin cam kết số tiền ủng hộ này chỉ được sử dụng vào mục đích từ thiện và sẽ được chi tiêu hợp lý, tiết kiệm. Nếu số tiền từ thiện quyên góp trong chuyến đi này không sử dụng hết sẽ được bổ sung vào quỹ của Hội để ủng hộ cho những chuyến từ thiện trong các lần sau. Rất mong nhận được ý kiến đóng góp của các Anh/Chị/các Quý công ty để chúng tôi có thể hoạt động được tốt hơn. Một lần nữa, xin chân thành cảm ơn các Anh/ Chị/ các Quý công ty đã nhiệt tình giúp đỡ để chúng tôi thực hiện tốt chương trình. Hy vọng sẽ nhận được sự ủng hộ của các Anh/ Chị/ Quý công ty trong những hoạt động tiếp theo.

 

Xem thêm

LEAVE A REPLY