Cảm nhận chuyến đi 44 Từ thành viên Viethearts

0
2963

Chào các bạn,đã bao giờ bạn tự hỏi “ tình nguyện hay thiện nguyện là gì chưa?”. Tôi tin chắc không chỉ tôi,bạn mà còn rất nhiều các bạn trẻ khác đã biết & hiểu được tính thiêng liêng của hai chữ tình nguyện ấy.Với tôi tình nguyện được hiểu rất đơn giản.đó là những việc làm tự nguyện,không có tính bắt buộc,là sự giúp đỡ vô tư,san sẻ,chia sẻ với nhưng người có hoàn cảnh khó khăn,những mảnh đời bất hạnh…

Và có cả những hy sinh của những người đi làm tình nguyện trong đó nữa.Thế nhưng họ vẫn trong tâm thế vui vẻ,nhiệt huyết & vô tư với những câu chuyện về tình nguyện,tình người & hành trình yêu thương trong bộn bề lo toan công việc,mưu sinh & nhịp sống hối hả ngày nay trong cuộc sống.Với tinh thần đó họ vẫn có thể mang tình thương tới muôn nơi,nâng cao giá trị sống,làm những việc có ích cho đời,cho cộng đồng & toàn xã hộị dựa trên tinh thần đó.

z818774808586_cf1a32ffe9a4b60f4b1ad5ec6ab3b58a

Có những điều tưởng chừng như đơn giản nhưng lại phức tạp, & lại có những điều bình dị nhưng lại chan chứa biết bao mến thương & ý nghĩa lớn lao.Nói đến đây tôi lại nhớ tới câu nói này… “ nếu bạn chưa làm được những điều vĩ đại,thì hãy làm những điều nhỏ bé trở lên vĩ đại”. Vâng câu nói này rất hay & rất ý nghĩa,giúp cho chúng ta thấy rằng những điều,những thứ tưởng chừng nhỏ bé những lại vẫn có thể trở thành những điều & những thứ vĩ đại.

_MG_3944

Giữa sự cho đi & đón nhận thường thì người ta thích đón nhận hơn là cho đi.Thông thường theo logic là như vậy….thế nhưng đôi đôi khi trong cuộc sống sự cho đi lại làm cho người cho đi cảm thấy mình được hạnh phúc & vui vẻ hơn nhiều… Tình nguyện hay thiện nguyện cũng là câu chuyện như thế đó các bạn ạ.Nếu bạn thật sự nhận ra,yêu thích nó bạn sẽ thấy “ được” rất nhiều. Chữ “được” ở đây không mang tính vụ lợi,không hình thức,không màu mè,không khoa trương,không thương mại,không mang màu sắc tôn giáo hay chinh trị…v..v…

_MG_3855

Mỗi chuyến đi là một câu chuyện.Tuy nhiên,tất thảy đều có điểm chung chinh là tấm lòng biết cho đi & biết chia sẻ với những hoàn cảnh còn khó khăn trong cuộc sống,và tình cảm gắn kết giữa các tình nguyện viên với đồng bào ở những nơi mà đoàn đã đi qua.

z818774808573_81299ba340b246d542789c936275eaea

Khoảng 3:00 g sáng thức giấc & dậy,khoảng 4:0 g sáng có mặt tại văn phòng & sau hơn 1 tiếng làm việc “ cửu vạn” đoàn Viet Hearts đã lên đường,các tình nguyện viên vẫn tươi tắn trước chuyến đi xa với 1 tinh thần hết sức háo hức,hăng hái để tham gia chương trình san sẻ yêu thương tới bà con tại một số vùng hẻo lánh,xa xôi như xã Ngổ Luông,xã Tân Lạc,xã Nam Sơn,Tình Hòa Bình.Nơi đã phải gồng mình hứng chịu thiên tai & mất mát to lớn trong đợt mưa lũ vừa qua trong hồi giữa tháng 10/2017.

_MG_3347

Sau khoảng 3 tiếng đồng hồ trên xe ô tô,nhóm từ thiện đã đến với tỉnh Hòa Bình.Không khí càng khẩn trương khi mọi người cùng nhau bốc dỡ,khuân vác và sắp xếp quà tặng ngay ngắn để phát cho bà con đồng bào nghèo đã có mặt từ rất sớm.

vh44

 

Một lần nữa hãy nhìn lại những khoảnh khắc của chuyến đi đã để lại biết bao cảm xúc,dư âm ngọt ngào,sự mến thương,sự chia sẻ và tình cảm giữa các thành viên gia đình Viet Hearts – Những trái tim việt yêu thương.

 

vh4444

 

Chương trình đã mang đến cho các thành viên có dược những trải nghiệm về sự chia sẻ,tình thương mến thương với bà con nghèo miền núi xa xôi thuộc tình Hòa Bình,hiện cuộc sống còn đang rất khó khăn về mọi mặt. Các bạn đều cảm thấy ấm lòng & hạnh phúc khi đã cùng nhau góp chút công sức của mình để san sẻ bớt sự khó khăn càn cỗi nơi đơi.

Ơi cuộc sống mến thương!

_MG_3755Thông tin ảnh, video được cập nhật nhiều tại Fanpage chính thức của hội https://www.facebook.com/viethearts/

Người viết bài & cảm nhận về chuyến đi Hòa Bình.

_MG_3887

HN ngày 06/11/2017
Kiều Công Nghiệp.

LEAVE A REPLY