CẢM NHẬN SAU CHUYẾN ĐI – ĐỢT 55 – Vui Trung Thu cùng các con tại Cư Yên – Lương Sơn – Hòa Bình

0
792

Trung thu vui vẻ, ý nghĩa và an nhiên tại Cư Yên – Hòa Bình

Trong hình ảnh có thể có: 10 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng

Vào một ngày đẹp trời của đầu thu Hà Nội, tôi được chị Hương trong ban quản lý của Hội Trái tim Việt ngỏ lời viết cảm nhận của mình trong chuyến đi Thiện Nguyện ngày 13/09 (tức là đúng ngày rằm trung thu). Quả thực đối với bản thân tôi đã tham gia gần chục chuyến đi thiện nguyện cùng Vietheart nhưng mỗi chuyến lại cho tôi những cảm xúc, ký ức và trải nghiệm khác nhau về cuộc sống, sự khó khăn và tình yêu thương lan tỏa của rất nhiều người.

Trung thu ai cũng có niềm vui

            Chuyến đi thiện nguyện đợt 55 của Đoàn về với các em Mầm non tại xã Cư Yên – Lương Sơn – Hòa Bình được thực hiện chớp nhoáng chỉ cách ngày khởi hành có vài ngày, không kế hoạch, không sự chuẩn  bị trước từ rất lâu như các chuyến đi khác mà tôi được tham gia. Nhưng không phải vì chuyến đi không nằm trong kế hoạch mà nó được chuẩn bị cẩu thả, ngược lại, mỗi túi quà trao đi được các Cụ nhóm Phật Tử Chùa Thiền Quang (những cụ mà tôi luôn luôn cảm phục, yêu mến và biết ơn trong các chuyến đi tôi may mắn được đồng hành) đã chăm chút chuẩn bị rất cẩn thận, tỉ mỉ. Vì là trung thu nên mỗi phần quà đều có bánh nướng, bánh kẹo, bim bim, quần áo mới, hộp sữa và vương niệm công chúa, đèn lồng hoặc đèn ông sao.

Khởi hành vào một buổi chiều thứ sáu lúc 12h ngày 13/09/2019 nên mọi người đến rất sớm để cùng nhau vận chuyển các phần quà đã được đóng gói trước đó xuống xe, sắp xếp chỗ ngồi để xuất phát đúng giờ dự kiến. Vì di chuyển từ trung tâm Hà Nội lên xã Cư Yên khoảng 1 tiếng rưỡi nên mọi người đã tranh thủ ăn nhẹ và nghỉ trưa trên xe. Khi sắp tới điểm trường thì mọi người sẽ được Chị Hương (trưởng đoàn) phổ biến phân công công việc để thuận lợi nhất cho các  bé có một trung thu vui vẻ và ấm áp. Cũng như chuyến đi thiện nguyện Trung Thu năm 2018, để cho không khí buổi trung thu được vui vẻ và thêm sống động thì sau khi nghe phân công công việc cho từng nhóm hoàn thành, chúng tôi lại mang những trái bóng yêu thương ra phân phát cho nhau để thổi (xuống xe sẽ mang theo tặng các bé từ nhỏ tới lớn, ai ai cũng có thể nhận). Thực sự thì không khí trên xe lúc này cực kỳ vui vẻ và có khi còn háo hứng hơn các em đang chờ chúng tôi tới ấy chứ.

Trong hình ảnh có thể có: 4 người, mọi người đang cười, mọi người đang ngồi và ô tô

Già trẻ, gái, trai ai cũng đều hào hứng thổi, buộc những trái bóng đầy tình thương

Vì đây là xã vùng xa có 242 trẻ trong đó 90% là trẻ em dân tộc Mường, chưa có điểm trung tâm trường mà các em sẽ được học nhờ ở nhà văn hóa của các xóm nên rất khó khăn về cơ sở vật chất và trang thiết bị giáo dục. Khoảng 14h xe chúng tôi cũng tới điểm nhà văn hóa nơi các em đã được các cô giáo tập trung trước đó để chờ và chuẩn bị tổ chức phá cỗ trung thu. Thật sự khi xuống xe, tôi không ngờ các cô giáo của điểm trường lại chu đáo, nhiệt tình hỗ trợ đoàn đến thế. Mọi người cùng nhau chuyển quà xuống, phân chia theo từng khu vực để tiện lợi cho việc phát quà cho các bé.

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, cây và ngoài trời

Mọi người cùng nhau đứng hóng chờ các bao quà  để vận chuyển xuống xe

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người đang đứng và ngoài trời

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người và mọi người đang đứng

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người và hoa

Cùng lúc đó, thì các cô giáo cũng đã tập trung và sắp xếp cho các bé Mầm non ổn định chỗ ngồi để chuẩn bị tổ chức phá cỗ Trung thu.

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đám đông và ngoài trời

Sau khi mọi thứ đã được chuẩn bị xong, Đoàn kết hợp với đội múa lân của nhà trường tiến hành tổ chức Trung thu cho các em trong không khí rất hân hoan phấn khởi reo hò của các em cũng như phụ huynh. Đầu tiên, đội múa lân khuấy động không khí cùng với chú cuội, chị hằng và tề thiên đại thánh làm cho các bé đứng ngồi không yên.

Tiếp theo là màn giao lưu giữa tình nguyên viên của đoàn với các em nhỏ bằng những một số trò chơi giúp cho chúng tôi có thể thân thiết và gần các em hơn. Vì các em đa số là người dân tộc Mường và có nhiều em không hiểu tiếng Kinh nên chúng tôi giao tiếp với các em bằng cử chỉ, hành động. Lúc đầu, các em còn khá rụt rè nhưng bằng sự nhiệt tình và hoạt náo của đoàn chúng tôi, dần dần các em cũng đã hòa đồng, vui vẻ với mọi người.

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, ngoài trời

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người

Kết thúc giao lưu với các em, Chúng tôi bắt đầu trao tặng quà cho các em, được nhận quà em nào em nấy đều vui vẻ cười nói làm cho tôi cảm thấy rất vui và yên lòng. Mặc dù giá trị vật chất của mỗi gói quà không lớn nhưng giá trị tinh thần mà nó mang lại cho các em rất ý nghĩa.

Trong hình ảnh có thể có: 19 người, đám đông

Trong hình ảnh có thể có: 14 người

Sau khi trao quà xong cho các em, đoàn chúng tôi chụp hình kỷ niệm với tất cả các bé rồi tạm biệt mọi người lên xe để trở về Hà Nội lúc 16h.

Trong hình ảnh có thể có: 10 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng

Trong hình ảnh có thể có: 3 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng

Kết thúc mùa Trung Thu thiện nguyện thành công ngoài mong đợi và ấm tình yêu thương.

Mỗi chuyến đi là bầu trời cảm xúc, ký ức và kỷ niệm trong tôi .

LEAVE A REPLY