Chuyến thăm và tặng quà các hộ nghèo tại Xã Thạnh An – Cần Giờ

0
3764

 

Sau mỗi lần đi tác nghiệp về ace đề viết bài Report để ace nắm bắt tình hình qua mỗi chuyến đi của hội.

Hội từ thiện những trái tim việt tặng quà tết tại huyện đảo cần giờ.

HẠNH PHÚC LÀ SẺ CHIA

Rồi cũng kết thúc chuyến đi “Góp Bàn Tay Ấm Mang Tết Yêu Thương” cùng đồng bào Xã Đảo Thạnh An – Huyện Cần Giờ thật vui và có ý nghĩa. Đại gia đình NTTV ngày càng đoàn kết và đông đúc, nhưng cũng có người chỉ mới tham gia với NTTV lần đầu, có những người đã gắn bó với NTTV từ nhiều chuyến đi lần trước dù là mới hay cũ, tất cả đều có chung một trái tim nhiệt huyết, một tấm lòng chia sẻ những khó khăn của các đồng bào có hoàn cảnh không may mắn, đem lại cho họ niềm vui và tiếng cười hạnh phúc, trong mùa tết này …
5h sáng tại 2 địa điểm SaiGonLab và cầu Tân Thuận 2 , tất cả tất bật chuyển gạo, mắm, muối, bánh kẹo, áo quần,…lên xe tải. 6h ACE xuất phát.Con đường đi đến Cần Giờ thật nhiều vất vả, đường nhiều đá và vắng vẻ …Lâu lâu còn bị mấy anh cảnh sát giao thông kêu lại “hỏi thăm sức khỏe” … vậy mới biết, cho dù đi đến bất cứ nơi đâu bằng tình yêu thương và sự nhiệt huyết, chân thành thì mọi khó khăn đều không làm cho ACE nản chí.
9h45 chúng tôi đã đến bến đò, 2 con đò chòng chành rời bến hướng về xã đảo Thạnh An,phần lớn là quà và ACE NTTV. Do lượng người đông và quà nhiều nên ACE NTTV ngồi kín hết chỗ trên khoang và dưới hầm . Phải mất gần 40p chúng tôi mới đặt chân lên bờ bên kia của con sông chia cắt huyện Cần Giờ với trung tâm TPHCM.

Bà con trong xã rất phấn khởi khi thấy ACE NTTV và tận tình phụ giúp chúng tôi, ở nơi đó thắm đượm tình người biết bao. Trên con đường vận chuyển quà vào điểm tập kết cách bến đò khá xa, khoảng 1,5km, chúng tôi đã nhận được rất nhiều sự động viên giúp đỡ của bà con 2 bên đường, điều đó làm chúng tôi phần nào quên đi sự mệt nhọc giữa trưa nắng. Anh Tân-một người dân sinh sống tại đảo tâm sự « bình thường các con đường ở Đảo này vắng vẻ, buồn hiu, thế nhưng hôm nay lại nhộn nhịp vui hơn cả ngày Tết, bởi vì bà con cô bác đang háo hức để nhận Quà Tết đấy, các bé biết mấy anh chị đến nên đã đến đây từ rất sớm 8h sáng». Khi thấy hội chúng tôi ‘đổ bộ’ tiến vào đất liền, bà con 2 bên đường cứ xì xầm, còn các em bé thì cứ chạy ra chạy vô giục ông bà, bố mẹ: « lên Nhà Văn Hoá nhanh lên! Các anh chị đã mang quà đến rồi ! ». Nếu được chứng kiến cảnh đấy, tôi tin chắc ai cũng sẽ cảm thấy ấm lòng vô cùng, những việc làm hôm nay của chúng tôi, dù rất nhỏ bé nhưng đã mang niềm vui lớn đến nhiều người.
Chúng tôi phân công mỗi người một việc, nhóm phụ trách việc phân chia hàng hóa vào túi, nhóm trò chuyện, chơi trò chơi, phát bánh kẹo cho các em nhỏ đang tụ tập trong sân nhà Văn Hoá, nhóm lo công tác hậu cần để chuẩn bị giao lưu thăm hỏi, tặng quà cho Bà con xã. 12h chiều chúng tôi bắt đầu phát quà, lúc này Hội Trường đã chật kín người, phải ưu tiên cho các cô bác cao tuổi nhận quà trước . Niềm vui ánh lên trong mắt các đồng bào xã khi được trao tặng quà. NTTV tin rằng nhận được quà là một niềm vui lớn cho các đồng bào trong dịp Tết này. Chúng tôi thấy lòng mình thật hạnh phúc….
13h, chúng tôi phát xong 200 phần quà.Những người dân trên đảo rất hiếu khách,chúng tôi cũng muốn ở lại để cùng nói chuyện tâm sự với họ nhưng trời sắp chuyển mưa nên NTTV đành tạm biệt họ để khởi hành rời khỏi xã đảo.
13h30, tàu đã đến và chuẩn bị đưa chúng tôi trở về đất liền . Những phần quà giá trị chẳng lớn chỉ mong có thể làm ấm lòng những hộ dân nghèo nơi đây và cũng là sự động viên họ cố gắng vượt qua cuộc sống này. Chẳng ai muốn một cái Tết mà thiếu niềm vui-nhất là người nghèo càng không muốn điều đó xảy ra.Chẳng biết cái nghèo sẽ còn đeo đuổi họ đến bao giờ? Vì vậy chúng tôi mong muốn trở thành nhịp cầu giữa Sài Gòn phồn hoa đô hội và vùng quê xa. Tuy giá trị phần quà không lớn nhưng trong đó gói ghém biết bao yêu thương chia sẻ với hy vọng Tết này bà con nghèo ăn Tết vui hơn, an tâm hơn một chút. Và trên tất cả là họ cảm nhận tình thương yêu từ biết bao tấm lòng của đồng bào xa xôi nơi ở đô thị vẫn luôn quan tâm và chia sẻ cùng họ.
Xin chân thành cảm ơn những tấm lòng hảo tâm của tất cả mọi người đã đóng góp cả về vật chất và tinh thần; chia sẻ thời gian, công sức cho chuyến đi được thành công. Hy vọng được gặp lại mọi người trong những chuyến ra quân tới.

Kết thúc chuyến đi, chúng tôi xin gởi 1 bài thơ tặng mọi người :

Buổi sáng hôm nay thật tuyệt vời

Nắng vàng lóng lánh khắp muôn nơi

Xuân về kín ngõ đào khoe sắc

Tết đến ngập sân cúc thắm tươi

Em nhỏ rộn ràng khoe áo mới

Cụ già móm mém quệt thêm vôi

Chúc cho trời đất bình an mãi

Già trẻ bên nhau thắm nụ cười

 

 

Chuyến đi này tư liệu ghi lại được gồm 2 Clip cho bài Report và vài Clip về hoạt động của ace – nttv tại Huyện đảo Cần Giờ.

Clip 1 – Chuẩn bị và hành trình chuyến đi ra đảo.

 

Clip2: Hoạt động trên đảo của ace – nttv.

 

Xem thêm

LEAVE A REPLY